Giáo dục Steam chuẩn Hoa Kỳ
27 Tháng 09
Đăng bởi:  Blue World Preschool

Giáo dục Steam chuẩn Hoa Kỳ

Giáo dục STEAM là một khái niệm dạy học liên ngành kết hợp giữa nghệ thuật và các môn học STEM truyền thống cụ thể là những môn: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Giáo dục STEAM nhấn mạnh việc học tập dựa trên thực hành thay vì theo cách giáo dục truyền thống, kiến thức lý thuyết đơn thuần.

STEAM là ý tưởng sáng tạo ban đầu của Trường Thiết Kế Rhode Island (Mỹ), sau đó được sử dụng bởi nhiều nhà giáo dục và dần dần lan rộng ra cả Hoa Kỳ. Đây là một phương pháp tiếp cận giáo dục kiểu mới, trong đó Khoa Học, Công Nghệ, Kỹ Thuật, Nghệ Thuật, và Toán Học cũng được sử dụng để giảng dạy và hướng dẫn cho học sinh.

2. Ưu điểm phương pháp giáo dục Steam

Phương pháp Giáo dục Steam chuẩn Hoa Kỳ đang ngày được ưa chuộng và ứng dụng vào nhiều trường học trong và ngoài nước, chính bởi nhiều lợi ích mang lại cho sự phát triển và nhận thức của trẻ.

• Bé được học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành
  • Trải nghiệm thực tế đánh giá những kiến thức đã học
  • Tăng khả năng phân tích của bản thân
  • Phát huy được những năng khiếu tiềm ẩn bên trong
  • Môi trường vui vẻ hòa đồng sẻ chia cùng bạn bè
  • Tìm được điểm mạnh, định hướng phát triển trong tương lai

3. Mô tả chương trình giáo dục Steam chuẩn Hoa Kỳ

Hệ thống trường Mầm non Trái Đất xanh - Blue World Preschool được kiến tạo với sứ mệnh tạo dựng một môi trường giáo dục hiện đại, an toàn cho trẻ, qua đó giúp trẻ hình thành những phẩm chất cần thiết trong giai đoạn vàng của sự phát triển: Tự tin, tự lập, tự chủ, sáng tạo, trung thực và trách nhiệm.

• Giáo dục Steam phương pháp tiếp cận giáo dục kiểu mới giúp con nuôi dưỡng đam mê và sáng tạo.
  • Giúp trẻ hình thành và phát triển những phẩm chất cần thiết làm nền tảng cho trẻ tự học hỏi, tìm tòi và khám phá những tri thức.
  • Truyền cảm hứng là yếu tố quan trọng để trẻ có môi trường phát triển tìm thấy được đam mê và tiềm năng bản thân.
  • Các bé không chỉ được học những lý thuyết mà còn được trải nghiệm thực tế để sáng tạo và phát triển tư duy phân tích.